image banner
HỘI CỰU CHIẾN BINH XÃ TAM THÁI TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT PHONG TRÀO THI ĐUA “CỰU CHIẾN BINH GƯƠNG MẪU” GIAI ĐOẠN 2019 - 2024, TRIỂN KHAI PHƯƠNG HƯỚNG, NHIỆM VỤ, MỤC TIÊU GIAI ĐOẠN 2024 - 2029
Lượt xem: 233

Hội CCB xã Tam Thái có 09 chi hội, với tổng số 279 hội viên. Từ bước đầu thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2017 - 2022. Dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Ban thường vụ Đảng ủy xã, sự chỉ đạo sâu sát của Ban Thường Vụ Hội CCB huyện Tương Dương, sự quan tâm hỗ trợ phối hợp tạo điều kiện của HĐND – UBND - MTTQ, các Đoàn thể và nhân dân trong xã, cán bộ hội viên CCB xã đã đoàn kết phấn đấu, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong xã đạt được những thắng lợi quan trọng trên các lĩnh vực KT- CT- VHXH- ANQP, xây dựng hệ thống chính trị.

Ngày 22/04/2024 Hội CCB xã Tam Thái đã tổ chức Hội nghị tổng kết đánh giá kết quả 5 năm thực hiện phong trào thi đua CCB gương mẫu Giai đoạn 2019 - 2024 là để khẳng định những đóng góp quan trọng của Hội CCB xã nhà đối với công cuộc xây dựng quê hương, trên cơ sở đó xác định mục tiêu, nhiệm vụ cho phong trào thi đua 5 năm tiếp theo của giai đoạn 2024 - 2029. Về tham dự Hội nghị có sự hiện diện của Đồng chí Vang Thanh Hải. UVBCH Hội CCB tỉnh. Chủ tịch Hội CCB huyện Tương Dương, đồng chí Lương Thanh Sơn, bí thư Đảng ủy xã Tam Thái, cùng các đồng chí trong thường trực Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ, đại diện các ban ngành, đoàn thể cấp xã, các đồng chí BCH Hội CCB xã khóa IX và hội viên CCB gương mẫu.

Anh-tin-bai

Hình ảnh: Đại biểu tham gia Hội nghị.

Để tổ chức triển khai đầy đủ Nội dung thi đua “CCB Gương mẫu” những năm qua Hội CCB xã đã tiếp thu các văn bản hướng dẫn; Các hướng dẫn công tác thi đua khen thưởng và nội dung phát động thi đua “CCB Gương mẫu” hàng năm của BCH Hội CCB huyện. Ngay trong Hội nghị tổng kết 5 năm phong trào thi đua “CCB Gương mẫu” Giai đoạn 2014 - 2019 Hội nghị đã thống nhất phát động thi đua thực hiện phong trào thi đua “CCB Gương mẫu” Giai đoạn 2019 - 2024, nội dung cụ thể, ngắn gọn, đầy đủ phù hợp với đặc điểm của Hội và hàng năm Hội CCB xã luôn xây dựng các nội dung thi đua như: Phát động thi đua “CCB nêu gương”, hàng năm phát động thi đua lập thành tích chào mừng các sự kiện chính trị trọng đại của Đảng, của Dân tộc của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng.

Hội đã tích cực trong công tác hội và các hoạt động địa phương như xây dựng nông thôn mới, các mô hình phát triển kinh tế của tập thể, cá nhân các phòng trào phòng chống dịch bệnh, đền ơn đáp nghĩa…Tổng giá trị các cuộc quyên góp ủng hộ trong 5 năm được hơn 63.700.000đ.

Trong 5 năm qua, phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” của Hội cựu chiến binh xã Tam Thái đã thực sự trở thành bộ phận quan trọng trong phong trào thi đua yêu nước của xã, tạo bước phát triển toàn diện, vững chắc. Phong trào thi đua Cựu chiến binh gương mẫu đã đoàn kết, tập hợp và phát huy được tiềm năng, thế mạnh của các thế hệ Cựu chiến binh, xây dựng tổ chức Hội trong sạch vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức. Cán bộ, hội viên CCB tích cực tham gia công tác xây dựng Đảng, chính quyền; đoàn kết xây dựng tổ chức Hội vững mạnh. Hội CCB xã đẩy mạnh Phong trào “CCB giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi” nhằm nâng cao đời sống, chăm lo bảo vệ lợi ích chính đáng của CCB tại địa phương. Hội đã tổ chức nhiều ngày công như tháo gỡ nhà, lát sân nền, vận chuyển nguyên vật liệu..vv để giúp các hộ hội viên được hỗ trợ theo chương trình giảm nghèo, nhiều hội viên mạnh dạn đi đầu xây dựng mô hình kinh tế gia trại, trạng trại như hộ Đ/c Kha Văn Thanh, HV Chi hội Bản Lũng, mở cửa hàng dịch vụ thương mại, tập trung cải tạo vườn tạp phát triển kinh tế như hộ Đ/c Nguyễn Xuân Trường, HV Chi hội bản Cây Me..vv

Tại Hội nghị Đồng chí Vang Thanh Hải. UVBCH Hội CCB tỉnh. Chủ tịch Hội CCB huyện Tương Dương, phát biểu chỉ đạo và đánh giá cao kết quả mà cán bộ hội viên CCB đạt được góp phần đưa phong trào hội và địa phương ngày một phát triển và trên cơ sở đã đạt được cũng đề nghị Hội sẽ tiếp tục phát huy phòng trào “CCB gương mẫu” trong giai đoạn tiếp theo.

Anh-tin-bai

Hình ảnh: Đồng chí Vang Thanh Hải. UVBCH Hội CCB tỉnh. Chủ tịch Hội CCB huyện Tương Dương, phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Nhân dịp này đã có nhiều tập thể và cá nhân được nhận Giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “CCB gương mẫu” giai đoạn 2019 – 2024: Chủ tịch UBND xã khen thưởng 02 tập thể và 05 cá nhân, Hội CCB xã khen thưởng 02 tập thể và 04 cá nhân.

Anh-tin-bai

Hình ảnh: Các tập thể, cá nhân được Chủ tịch UBND xã Tam Thái trao giấy khen.

Anh-tin-bai

Hình ảnh: Các tập thể, cá nhân được Chủ tịch Hội CCB xã Tam Thái trao giấy khen.

Anh-tin-bai

Hình ảnh: Toàn cảnh Hội nghị.

Anh-tin-bai

Hình ảnh: Văn nghệ chào mừng và Đại biểu theo dõi các hình ảnh nổi bật trong phong trào CCB gương mẫu.

Vi Thị Hiệp – Lương Mạnh Cường UBND xã Tam Thái./.
BẢN ĐỒ XÃ TAM THÁI - HUYỆN TƯƠNG DƯƠNG