image banner
UBND XÃ TAM THÁI PHỐI HỢP TỔ CHỨC SINH HOẠT NGÀY PHÁP LUẬT VIỆT NAM 9/11/2023
Lượt xem: 406

Sáng ngày 9/11/2023 UBND xã Tam Thái phối hợp với đơn vị Bản Na Tổng tổ chức sinh hoạt Ngày pháp luật Việt Nam năm 2023. Nhằm tôn vinh Hiến pháp, pháp luật, giáo dục ý thức thượng tôn pháp luật cho mọi tầng lớp nhân dân trong xã hội, góp phần thực hiện tuyên truyền khẩu hiệu “Sống và làm việc theo Hiến pháp, pháp luật”.

Về dự và chỉ đạo buổi sinh hoạt vui mừng có sự hiện diện của Đ/c Nguyễn Mạnh Cường_Phó trưởng phòng Tư pháp huyện Tương Dương, cùng các đồng chí trong đoàn công tác của phòng Tư pháp, về phía Đảng ủy, chính quyền có Đ/c Kha Văn Hưng_PCT. UBND xã Tam Thái cùng các đ/c đại diện các ban ngành, đoàn thể cấp xã.

 
Anh-tin-bai

Hình ảnh: Đồng chí Kha Văn Hưng, Phó Chủ Tịch UBND xã, phát biểu khai mạc tại buổi sinh hoạt.

Tại buổi sinh hoạt, đồng chí Kha Văn Hưng, Phó Chủ Tịch UBND xã đã phát biểu khai mạc và đồng thời phát động hưởng ứng Ngày Pháp luật nước CHXHCN Việt Nam năm 2023, đồng chí khẳng định: Việc hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam trên địa bàn xã trong những năm qua đã được cấp ủy đảng, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể từ huyện đến cơ sở quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và nhận được sự hưởng ứng ngày càng sâu rộng của các tầng lớp Nhân dân. Việc triển khai và chấp hành pháp luật đã có nhiều tiến bộ quan trọng.

Công tác phổ biến, giáo dục và thi hành pháp luật được thực hiện với nhiều mô hình hay, cách làm mới, sáng tạo, ứng dụng rộng rãi công nghệ thông tin, kịp thời đưa chính sách, pháp luật vào cuộc sống. Công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) trên địa bàn xã có nhiều chuyển biến tích cực, nhận thức của cấp ủy, chính quyền về vai trò, vị trí, tầm quan trọng của công tác PBGDPL được nâng lên.

Hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam năm 2023, xã Tam Thái tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa thiết thực, tiếp tục lan tỏa tinh thần thượng tôn pháp luật, tôn trọng, bảo vệ và bảo đảm thực thi đầy đủ các quyền con người, quyền công dân. Góp phần đưa Hiến pháp và pháp luật thấm sâu vào ý thức và hành động của mỗi người dân, doanh nghiệp, của cơ quan, tổ chức trên địa bàn xã.

 
Anh-tin-bai

Hình ảnh: Đồng chí Nguyễn Mạnh Cường – Phó trưởng phòng tư pháp huyện Tương Dương phát biểu chỉ đạo.

 

Tại buổi sinh hoạt các đại biểu đã được nghe đại diện phòng Tư pháp huyện phát biểu chỉ đạo và phổ biến một số điểm mới  của việc giải quyết thủ tục hành chính trên cổng dịch vụ công của tỉnh cũng như của toàn quốc.

 
Anh-tin-bai

Hình ảnh: Toàn cảnh của buổi sinh hoạt ngày pháp luật.

Cũng tại buổi sinh hoạt đại biểu và bà con nhân dân đã được nghe nội dung tuyên truyền về dịch vụ công trực tuyến, nghe các ý kiến thảo luận, các ý kiến chỉ đạo, phản ánh, lan tỏa các nhân tố tích cực, góp phần củng cố niềm tin, tạo đồng thuận trong toàn xã hội.  Góp phần bảo đảm an ninh trật tự, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh./.

Lô Thị My – Vi Thị Hiệp UBND xã Tam Thái
TIÊN LIÊN QUAN
BẢN ĐỒ XÃ TAM THÁI - HUYỆN TƯƠNG DƯƠNG
Tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 5
  • Hôm nay: 30
  • Trong tuần: 694
  • Tất cả: 4292
Đăng nhập

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ TAM THÁI
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông  - Phó chủ tịch xã

 Ông:  - Công chức VHXH xã

Trụ sở: Xã Tam Thái - Huyện Tương Dương - Tỉnh Nghệ An
Điện thoại: (0238) - Email: ubndtamthai@gmail.com